Nguyên lý hoạt động của quạt hút bụi túi vải như thế nào?

Quạt hút bụi túi vải là thiết bị được tin dùng trong các nhà xưởng. Bởi nó chuyên hút bụi trên sàn nhà xưởng và các máy gia công nên đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên làm việc tốt hơn. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ nguyên lý hoạt động của quạt hút bụi túi vải chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Quạt hút bụi túi vải có nguyên lý hoạt động như thế nào?
Quạt hút bụi túi vải có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tác hại của bụi bay đối với công nhân viên trong nhà xưởng và môi trường 

Hiện nay, tại những nhà xưởng gỗ có hoạt động sản xuất nhộn nhịp thường thải ra lượng lớn bụi bay nên ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân viên. Theo đó, nếu họ phải tiếp xúc bụi bay trong một thời gian dài sẽ dễ mắc bệnh viêm phế quản, viêm xoang mũi, viêm phổi… 

Bên cạnh đó, bụi bay còn bám lên máy móc nên sẽ làm giảm hiệu năng của máy.

Đối với môi trường, bụi bay sẽ bám vào lá cây và giảm khả năng quang hợp của chúng. Từ đó ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng và tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường. 

Đôi nét về quạt hút bụi túi vải 

Đây là thiết bị hút bụi nhận được sự tin yêu của các nhà máy, nhà xưởng sản xuất. Quạt có cấu tạo đơn giản gồm những bộ phận chính sau: quạt hút, họng hút, túi vải, ngăn lắng, cửa thải bụi…

Quạt hút bụi túi vải được đặt trên bàn đỡ có 4 bánh xe nên giúp di chuyển dễ dàng hơn. Quạt có tác dụng là hút và thu gom bụi rác, bụi li ti, bụi thô trên mặt sàn tại nhà xưởng để tạo môi trường làm việc lý tưởng cho công nhân viên. 

Quạt hút bụi túi vải chuyên hút và thu gom bụi rác, bụi li ti trên mặt sàn
Quạt hút bụi túi vải chuyên hút và thu gom bụi rác, bụi li ti trên mặt sàn 

Bật mí nguyên lý hoạt động của quạt hút bụi túi vải 

Nguyên lý hoạt động của quạt hút bụi túi vải rất đơn giản và cụ thể như sau:

Khi quạt hoạt động, cánh quạt sẽ tạo lực hút vô cùng mạnh mẽ để hút bụi bay vào bên trong túi vải và rơi xuống ngăn lắng trữ bụi. Còn không khí sạch sẽ đi theo ống dẫn để thoát ra môi trường và tạo sự thoáng mát cho công nhân viên làm việc tốt hơn. 

Để có thể giũ bụi bẩn bên trong túi vải thì nhà sản xuất đã bố trí thêm hệ thống giũ bụi cho quạt. Do đó, bạn chỉ cần kéo thả liên tục cần kéo dây giũ bụi thì túi vải sẽ được kéo căng và thả chùng để bụi được giũ khỏi bề mặt và rơi xuống dưới.

Trên đây đã chia sẻ về nguyên lý hoạt động của quạt hút bụi túi vải. Hy vọng bạn đã nắm rõ nguyên lý hoạt động của loại quạt công nghiệp này. Để mua các sản phẩm quạt công nghiệp chính hãng và đạt chuẩn chất lượng cao thì cách tốt nhất là bạn hãy đồng hành cùng đơn vị cung cấp uy tín như công ty Hưng Đức Phát. 

Đây là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp những loại quạt công nghiệp được nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp tìm đến. Các sản phẩm mà Hưng Đức Phát cung cấp như quạt thông gió công nghiệp, quạt hút bụi di động túi vải, quạt hút công nghiệp, quạt sàn công nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.